Để pha được ấm trà ngon, đủ hương và đủ vị thì bộ ấm trà độc ẩm là sự chọn lọc bậc nhất cho những người nào mê trà. Họa tiết đẹp mắt, trên các bình trà độc ẩm lại càng tạo sự cuốn hút và ham thích cho người thưởng thức trà. Bộ ấm chén trà độc ẩm thích hợp lúc mang đi du lịch và sẽ là 1 món quà xuất sắc dành cho các người mê trà với những chuyến đi xa. 

Để giúp bạn hiểu phổ biến hơn về bộ sản phẩm bộ ấm chén uống trà đạo đẹp, bài viết sau của chúng tôi sẽ cung ứng đến bạn những thông báo chuẩn xác nhất cũng như các hình ảnh chất lượng nhất về sản phẩm ấm tử sa bát tràng độc ẩm để bạn với thể tham khảo.

Xem thêm:

Kỹ thuật pha được một ấm trà ngon cho người yêu trà đạo

Trà độc ẩm là gì? Cấu tạo của bộ ấm trà độc ẩm



Uống trà độc ẩm

Tư thế uống trà độc ẩm đã mang trong khoảng xưa, mà nghệ thuật độc ẩm trà cũng đã tồn tại rất lâu đời. tiên tổ ta thường đúc kết việc uống trà ngắn gọn trong câu: “nhất thủy, nhì trà, tam bôi, tứ bình, ngũ quần anh”, tuy nhiên mang độc ẩm trà thì có lẽ chỉ cần nước, trà, chén, ấm và ta là đủ

Như tên gọi của nó, ấm trà độc ẩm chỉ dành cho một khách hàng, độc ẩm sở hữu thể vì sở thích tư nhân thanh lịch, muốn thưởng thức trà hàng ngày, người sành trà cũng với thể nâng tầm thưởng ngoạn về trà lên tầm cao mới theo cá tính “cao nhân trà”

Thú vui uống trà thường kể đến nghệ thuật uống của nó, uống trà không giống như uống nước thông thường mà phải cần đến nghệ thuật, và đấy chính là nghệ thuật thưởng thức trà. Uống một người gọi là “độc ẩm”; uống 2 người gọi là “song ẩm” hay “đối ẩm”; uống phổ thông người gọi là “quần ẩm” hoặc “ngưu ẩm”.

Bình thường, những người thợ gốm vốn chỉ chế tạo bình trà bằng đất sét rất nhỏ mang một chén để độc ẩm trà, những sau này vì để tiện dụng cho nhiều người uống, bộ bình trà to có sáu hoặc tám chén mới được có mặt trên thị trường.

Để pha được ấm trà ngon, đủ hương và đủ vị thì phải cần tới 1 cái ấm chất lượng phải chăng mà ấm trà để độc ẩm lại càng cầu kì, tỉ mỉ. Đặc điểm của ấm trà độc ẩm thường mang dung tích ấm nhỏ do vậy cần đòi hỏi bàn tay người thợ phải thật khéo léo, nâng niu từng chi tiết gốm.

>>> Ấm tử sa nên dùng pha loại trà nào thì tốt?

Bộ ấm chén trà độc ẩm

bình thường lúc uống trà với ấm độc ẩm chất liệu bằng sứ và ấm đất hay đất pha cát sở hữu những dòng trà hương, trà vị, trà sắc đều phù hợp. Ấm trà độc ẩm được làm cho từ nguyên liệu đất pha cát cao cấp với chất lượng tuyệt hảo; được nung ở nhiệt độ cao khiến lớp xương ấm vô cùng bền chắc, chịu nhiệt tốt, tránh được sự rạn nứt lúc thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Sở hữu chất liệu đất pha cát sở hữu các chấm cát trên thân ấm còn tạo ra sự độc đáo nhưng rất gần gũi, khiến cho nổi trội sản phẩm 1 bí quyết tinh tế.

Để đáp ứng 1 bộ sản phẩm ấm ché trà độc ẩm, người thợ gốm đã trải qua 1 giai đoạn phân phối khắt khe để cho xây dựng thương hiệu các sản phẩm chất lượng nhất. trong khoảng việc chia đất thành từng phần khác nhau để khiến thân, đáy, nắp và quai ấm. 

Điều quan trọng nhất là phải làm cho sao cho thành vòi thật đều, nước chảy ra không tắc và tương hợp mang thân ấm. Nắp ấm phải vừa khít với mồm, không chênh nhau, phải đảm bảo làm sao cho lúc đậy nắp ấm lên chẳng phải xô lệch. những bộ phận được ghép nối 1 bí quyết mài giũa, kỳ công cho đều, mượt.

>>> Cẩn thận với ấm chén uống trà , bát đĩa Trung Quốc gây ung thư?

Cấu tạo của bộ ấm trà độc ẩm

những sản phẩm ấm chén trà độc ẩm thường được làm trong khoảng tay chân nên mỗi sản phẩm để mang 1 vẻ đẹp riêng của nó, trong giai đoạn trang trí thủ công trạm khắc, vẽ tay họa tiết trên sản phẩm là điểm tạo nên điểm thu hút cho bộ sản phẩm. các người thợ đều chú ý đến từng chi tiết tận tường của sản phẩm, những bộ phận đều được xử lý chính xác tinh xảo đến từng chi tiết nhỏ:

Trong lòng ấm: không men đảm bảo độ thẩm thấu giữa trà và đất nung cho trà giữ được chuẩn vị và mùi thơm đặc thù và luôn đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng


Quai ấm: Đảm bảo cân đối chính xác, đối với dòng quai tròn truyền thống: phần vòi và quai ấm là 1 đường thẳng, còn riêng có quai kiểu Nhật: Phần tay cầm xác thực, giữ được cân bằng.

Nắp ấm: Nắp ấm phải luôn đảm bảo vừa khít mồm ấm, lúc bịt lỗ thông tương đối trên vung rót nước sẽ chảy được, lúc sở hữu nước nóng trong ấm ta sở hữu thể rót trà ở góc gần 90 độ mà vung của ấm vẫn không bị rơi ra khỏi mồm ấm.

Vòi ấm: bề ngoài chính xác, loại chảy mạnh, lúc rót trà không bị rớt ra ngoài và luôn thông chảy.

Lưới lọc trà: Trổ bằng tay, phần nhiều lọc trà đều mượt đảm tính thẩm mỹ, với 3 mẫu lọc trà là: màng lưới bán cầu, màng lưới đa dạng lỗ và vòi một lỗ. loại vòi một lỗ với thể lắp thêm màng lọc inox chuyên dụng.

Dung tích ấm: Dung tích của ấm thường với các loại như sau: 80ml; 180ml; 220ml và 350ml. Mỗi cái đều phù hợp cho từng nhu cầu độc ẩm hay quần ẩm của các bạn.