Ấm tử sa được làm trong khoảng nguồn nguyên liệu tử sa không giống nhau. bởi thế tùy vào đặc tính của từng mẫu đất tử sa mà lúc pha trà nó sẽ với khả năng lưu giữ hương thơm, giữ nhiệt được lâu hơn. trong khoảng ấy Các bạn sẽ quyết định tiêu dùng ấm nào để pha cái trà nào cho hợp lý.

Nhưng không hề ai cũng biết được ấm trà được khiến trong khoảng dòng đất tử sa này nên sử dụng để pha cái trà nào để với được hương vị thơm ngon bền lâu. Liệu bạn có biết được điều này không? Đây kiên cố vấn đề mà những người tình ấm tử sa rất quan tâm mỗi lúc chọn lựa thêm cho mình một loại ấm trà tử sa mới.

Xem thêm:



Cách dưỡng bộ ấm chén tử sa

Để hiểu rõ hơn ấm tử sa dùng pha chiếc trà nào thì phải chăng, Các bạn mang thể tham khảo các phân tách dưới đây

Vật liệu làm cho nên ấm tử sa với 3 nguồn chính: tử nê, hồng nê, lục nê (đoạn nê).

Hệ tử nê: để tào thanh, trung tào thanh, tử nê, hồng tông nê, quất hồng bì long, những loại khác

Hệ hồng nê: lão hồng thanh nê, kim sa hồng nê, thuần hồng nê, chu hồng nê, nộn hồng nê (chu nê), đại hồng bào nê, những mẫu khác.

Đoạn nê: bổn sơn lục nê, bổn sơn đoạn nê, kim hoàng đoạn nê, thuần hồng đoạn nê ( giáng ba nê), chi ma đoạn nê (kim long sa), lục đoạn nê, lê so bì thanh hôi nê, thanh hôi nê, thanh đoạn nê, ngân bạch đoạn nê, những chiếc khác

1. Tử nê: phần lớn tử nê đều hàm đựng tinh thể to nhỏ, có kết cấu lỗ thoáng khí kép. bởi thế nó mang đặc điểm lưu giữ hương trà, và giữ nhiệt rất khả quan. lúc dùng ấm tử sa trong 1 thời gian dài sẽ sở hữu hương trà ngay cả bất chợt mang trà bên trong. Nó rất phù hợp pha những mẫu trà: phổ nhĩ, thiết quan âm, ô long

2. Đế tào thanh: là chất bùn thượng phẩm trong tử sa, cũng được phân chia ra khiến 3 loại: lão, trung, non. Chất đất với kết cấu chặt chẽ sở hữu nhau, thành màu sắc ổn định, thích hợp pha những dòng trà như: loại trà phổ nhĩ, ô long, long tỉnh, trà ướp hoa, bích loa xuân, hồng trà, trà xanh.

3. Thanh thủy nê: sở hữu đựng các hạt mica nhỏ, chất khoáng thường biểu hiện ở dạng những hạt hoặc vân mầu xanh lá nhạt, tiện dụng nắm bắt, tính ổn định cao, độ dính hợp lý, tương đối dễ tạo hình. sử dụng trong thời gian dài mang lớp màu bao phủ tương đối ôn nhuận, phù hợp ngâm hãm dòng phổ nhĩ, ô long, long thức giấc, trà ướp hoa, bích loa xuân, hồng trà, trà xanh.


>>> MÁCH BẠN: Mua ấm tử sa Bát Tràng TPHCM ở đâu uy tín?

>>> 10 bộ ấm trà tử sa cao cấp tặng ông bà ngày trung thu

>>> MÁCH BẠN: Ấm tử sa thủ công mua ở đâu uy tín?

Hồng nề: được chia thành: hồng nê, chu nê, hồng bì long.

1. Hồng nê sở hữu thành phần sắt hơi cao, điểm hot chảy nhỏ. cho nên ấm tử sa được làm cho trong khoảng nguồn nguyên liệu hồng nê, rất phù hợp để pha những cái trà phổ nhĩ, thiết quan âm, ô long

2. Chu nê: cái đất này khi sờ tay vào với cảm giác mềm mịn, tinh tế, khi tiêu dùng nước sôi dội lên thì hiện màu tươi hồng, thân ấm hiện lên sắc sáng bóng, phù hợp pha các cái trà như thiết quan âm, phổ nhĩ, ô long, long tỉnh giấc.

3. hồng bì long: đây là chiếc đất sở hữu nguyên do thi thoảng sở hữu, màu đỏ pha chút nâu, nung thành màu đỏ. quất hồng bì long mang hàm lượng thạch anh tương đối cao, tinh thể mica cũng nhều, tính thẩm thấu phải chăng, dễ nắm bắt, sử dụng lâu với lớp bao phủ sáng bóng ôn nhuận, phù hợp pha những mẫu trà như: trà đen, ô long, trà xanh, long tỉnh giấc, hồng trà.

Đoạn nê: còn gọi là lục nê, chia thành nguyên khoáng đoạn nê ( Lão đoàn nê ), chi ma đoạn, hoàng kim đoạn, bổn sơn lục nê, hắc lục nê.

Đặc tính chung của cái đất đoạn nê này là rất xốp, mang đa dạng lỗ thoáng khí

1. Đoạn nê: cất những hạt tinh thể tương đối to, kết cấu thưa, kết cấu than thể hiển rõ lỗ thoáng khí kép, ko khí đối lưu tương đối rẻ. phù hợp pha trà phổ nhĩ, các cái trà vị đậm, trà bán lên men, trà đen, long tỉnh giấc, ô long, trà xanh, hồng trà

2. Chi ma đoạn nê: là chất liệu khoáng cùng sinh của bổn sơn lục nê với tử nê tự nhiên mà thành, là đoạn nê thêm những hạt cát tinh thể màu đen phối hợp cùng mà thành. Nó mang gần như các tính chất giống như đoạn nê nên rất phù hợp pha trà phổ nhĩ, các loại trà lên men và bán lên men, trà vị đậm, trà đen, long thức giấc, ô long, trà xanh, hồng trà



>>> Xem ngay: Bộ ấm chén tử sa đỏ đắp nổi hoa Lan đen và phụ kiện

3. Hoàng kim đoạn nê: nguyên liệu cho cảm giác non , ngọt , kết cấu kĩ càng , sau khi nung thành hiện màu vàng. phù hợp pha trà phổ nhĩ, trà lên men và bán lên men, trà vị đậm, long tỉnh, ô long, trà xanh, hồng trà

4. Bổn sơn lục nê: ấm tử sa được làm trong khoảng chất liệu này cho cảm giác mộc mạc chân chất, chất trơn nhẵn mà đem đến cảm giác mềm mịn, màu sắc xanh nhẵn bóng. phù hợp pha trà ô long, thiết quan âm, phổ nhỉ, hồng trà, trà xanh

5. Hắc lục nê: màu bùn đặc thù, trong sắc xanh lam với ẩn cất sắc xanh lục điểm xuyết, tinh tế và độc đáo, tính dính rẻ, độ trương lực hơi, kết cấu chất bùn dày đặc, rất thích hợp để chế tác ấm trà. dòng bùn này mang chất lượng rất tích cực nhưng nó với số lượng rất ít.

Lúc ngâm dưỡng ấm sẽ có màu sắc ôn nhuận, trong suốt và nó phù hợp để pha trà ô long, thiết quan âm, trà bán lên men, trà lên men như trà đen, trà phổ nhĩ, hồng trà và trà xanh

Trên đây là những đặc điểm giúp các bạn thuận tiện ấm tử sa dòng na